பீர்க்கங்காய் பருப்பு கூட்டு/ Peerkangai Paasi Paruppu Kootu/ Ridge gourd Moong Dal/Peerkangai Poriyal / Ridge gourd Kootu/ Ridge gourd Curry
தேவையான பொருட்கள்:
பீர்க்கங்காய் - 1 கப்
பாசிப் பருப்பு/கடலை பருப்பு - 1/4 கப்
வெங்காயம் - 1 (நறுக்கியது)
பச்சை மிளகாய் - 2 (நீளமாக கீறியது)
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் -1/4 டீஸ்பூன்
தண்ணீர் - 2 கப்
தேங்காய் - சிறிது
தாளிப்பதற்கு... எண்ணெய் - 2 டீஸ்பூன்
உளுத்தம் பருப்பு - 1 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1 டீஸ்பூன்
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை, கொத்தமல்லி - சிறிது
செய்முறை:
முதலில் ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும்,அதில் தாளிப்பதற்கு கொடுத்துள்ள பொருட்களை ஒவ்வொன்றாக சேர்த்து தாளித்து, வெங்காயம் மற்றும் பச்சை மிளகாய் சேர்த்து நன்கு பொன்னிறமாக வதக்க வேண்டும். பின்னர் அதில் கட்பண்ணி வைத்துள்ள பீர்க்கங்காய் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட வேண்டும். அத்துடன் மஞ்சள் தூள் சேர்த்து நன்கு பிரட்டி விட வேண்டும். அதில் பாசிப்பருப்பை சேர்த்து, 2 கப் தண்ணீர் ஊற்றி கிளறி, தேவையான அளவு உப்பு சேர்த்து, 10-15 நிமிடம் நன்கு கொதிக்க வைக்க வேண்டும். பின் அதனுடன் துருவிய தேங்காய் மற்றும் கொத்தமல்லி போட்டு கிளறி இறக்கினால், பீர்க்கங்காய் பருப்பு கூட்டு ரெடி.....
Comments
Post a Comment