காட்டு கீரை கடைசல் சாதம் / Kaatu keerai kadaisal sadham / Keerai kadaisal sadham/ Spinach curry Rice/ Kadaintha Keerai sadham / Mashed Spinach Rice/ Spinach Paruppu Masiyal Rice
தேவையான பொருட்கள்:
சாதம்- 2 கப்
காட்டு கீரை - 1 கட்டு
வேகவைத்த துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்
வர மிளகாய் - 5
பூண்டு - 4
தக்காளி - 1
சாம்பார் வெங்காயம் - 10
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
புளி தண்ணீர் - சிறிது
பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை
நெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
சாதம்- 2 கப்
காட்டு கீரை - 1 கட்டு
வேகவைத்த துவரம் பருப்பு - 1/4 கப்
வர மிளகாய் - 5
பூண்டு - 4
தக்காளி - 1
சாம்பார் வெங்காயம் - 10
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
சாம்பார் தூள் - 1 டீஸ்பூன்
புளி தண்ணீர் - சிறிது
பெருங்காயத் தூள் - 1 சிட்டிகை
நெய் - தேவையான அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை:
முதலில்
காட்டு கீரையை சுத்தம் செய்து, நீரில் அலசி தனியாக வைத்துக் கொள்ள
வேண்டும். பின்னர் ஒரு பாத்திரத்தில் தேவையான தண்ணீர் விட்டு கொதித்ததும்
நன்றாக கழுவி அலசி வைத்துள்ள கீரை, வேகவைத்த துவரம் பருப்பு, மிளகாய்,
வெங்காயம், தக்காளி, பூண்டு, மஞ்சள் தூள், சாம்பார் தூள், புளி தண்ணீர்,
பெருங்காயத் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து, சிறிது தண்ணீர் ஊற்றி, கீரையை
நன்கு வேக வைத்து இறக்கிக் கொள்ள வேண்டும். பின்பு அதனை மத்து கொண்டு நன்கு
கடைந்த்து கொள்ள வேண்டும். இதனை சூடான சாதத்தில் போட்டு நெய் விட்டு
பிசைந்தால் காட்டு கீரை கடைசல் சாதம் தயார்.
Comments
Post a Comment